Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Bí kíp chạy bộ trong những ngày Tết

Tết đối với nhiều người là dịp để sum vầy quanh gia đình và người thân cùng những món ăn ngon. Tuy nhiên đây cũng là dịp tuyệt vời để bạn tiếp tục duy trì thói quen chạy bộ đó! Hãy cùng Med247 điểm qua những lời khuyên cho việc chạy bộ ngày Tết nhé!

 1/ Đừng đặt nặng mục tiêu cải thiện “pace”

Tết là dịp để bạn thư giãn và tận hưởng bản thân sau một năm dài lao động mệt mỏi, vì thế khi tập luyện bạn cũng đừng nên đặt nặng thành tích lên trên hết. Trong thời gian này, bạn chỉ nên tập chạy các bài ở tốc độ và quãng đường vừa phải. Khoảng thời gian nghỉ để lấy sức này cho cơ thể bạn thời gian hồi phục hợp lý để chuẩn bị cho các giải chạy trong năm sau. Nếu cảm thấy việc chạy thư giãn quá nhàm chán, bạn có thể cân nhắc thêm vào trò chơi tốc độ hoặc tập intervals để tăng sức bền của bản thân nhé!

2/ Lên kế hoạch cụ thể

Việc đặt ra mục tiêu cụ thể hàng ngày, hàng tuần giúp bạn có mục tiêu để phấn đấu trong Tết. Những mục tiêu nên nho nhỏ và vừa sức. Bạn nên suy nghĩ làm thế nào để đặt ra những mục tiêu mà mình có thể theo lâu dài được. Hãy nhớ lắng nghe cơ thể khi tập luyện và giảm mục tiêu về tốc độ hoặc độ dài xuống khi cơ thể bạn cảm thấy mệt mỏi.

chạy bộ ngày Tết

 3/ Chạy ít còn hơn không chạy!

Nếu bạn không thể sắp xếp được nhiều thời gian để chạy thì cũng đừng quá lo lắng. Nếu mục tiêu là chạy 20km mà bạn chỉ chạy được 10km thì vẫn tốt hơn là 0km. Chỉ cần mỗi ngày bạn dành ra từ 30-45 phút tập chạy, cộng với việc bồi bổ bản thân bằng những món ăn ngon ngày Tết, là dư sức để ra xuân tham gia các giải chạy rồi! 

4/ Tập luyện trong nhà nếu như bạn không thể ra ngoài

Dịch quay trở lại khiến cho việc chạy bộ ở ngoài trời trở nên khó khăn, đặc biệt đối với những ai đang ở khu cách ly. Để giữ cho cơ thể luôn khoẻ mạnh và tinh thần minh mẫn, bạn có thể tham khảo các bài tập ở nhà như yoga, chống đẩy, squat,.. Hãy cố gắng tập tối thiểu mỗi ngày 30 phút bạn nhé!

Med247 hi vọng những “tips” phía trên đã giúp ích cho bạn “khai chân đầu xuân” an toàn và hiệu quả. Chúc bạn có những ngày Tết vui vẻ bên gia đình và người thân!

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo