Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Top 5 Phòng khám có bác sĩ tâm lý chữa bệnh trầm cảm giỏi nhất hiện nay

Bác sĩ tâm lý chữa bệnh trầm cảm nào tốt, hiệu quả? Bài viết dưới đây Med247 giới thiệu về các vị bác sĩ khám chữa trầm cảm giỏi và uy tín (cả khám trực tiếp và online) để người bệnh cân nhắc lựa chọn bác sĩ phù hợp.

Khi nào cần tìm bác sĩ tâm lý chữa bệnh trầm cảm?

Trầm cảm một căn bệnh có rất nhiều nguyên nhân, thường xuất phát từ những vấn đề trong cuộc sống, gia đình dẫn đến tâm lý bất ổn. Những người bị trầm cảm thường phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu như: Cáu gắt, mệt mỏi kéo dài, buồn bã và thậm chí là khóc một mình. Nếu không được xử lý kịp thời, cảm xúc tiêu cực ở những bệnh nhân này có thể ngày càng trở nên nghiêm trọng.

người trầm cảm đối mặt với nhiều vấn đề
Những người bị trầm cảm thường phải đối mặt với nhiều triệu chứng khó chịu

Triệu chứng nghiêm trọng của bệnh trầm cảm có tác động mạnh mẽ hơn đến sức khỏe bao gồm sụt cân, rối loạn giấc ngủ, mất khẩu vị, ý nghĩ tự tử, mất hứng thú với những hoạt động thông thường. Những người mắc bệnh trầm cảm nặng thậm chí không thể tự chăm sóc bản thân. Vì vậy việc điều trị để khôi phục cuộc sống bình thường cho họ trở nên cực kỳ quan trọng.

Xem thêm: Dịch vụ bác sĩ tâm lý trị liệu uy tín và tốt nhất hiện nay

Những cách điều trị trầm cảm của bác sĩ tâm lý

Có nhiều phương pháp điều trị trầm cảm mà bác sĩ tâm lý có thể áp dụng. Dưới đây là một số các phương pháp điều trị thông dụng:

Điều trị bệnh trầm cảm bằng tâm lý trị liệu

Phương pháp tâm lý trị liệu là một phương pháp chữa bệnh trầm cảm hiệu quả. Giúp giải quyết các vấn đề tâm lý chung thông qua việc tương tác với một chuyên gia tâm lý. Phương pháp này có thể được áp dụng cho cả những người mắc bệnh trầm cảm nhẹ và nặng.

điều trị trầm cảm bằng tâm lý trị liệu
Tâm lý trị liệu là một phương pháp chữa bệnh trầm cảm hiệu quả

Điều trị trầm cảm tại nhà

Bệnh trầm cảm không phải là một rối loạn tâm lý có thể tự điều trị. Người bệnh nên tuân thủ hướng dẫn điều trị từ bác sĩ kết hợp với các biện pháp tự điều trị tại nhà. Dưới đây là một số những biện pháp mà bạn có thể áp dụng:

  • Bám sát kế hoạch điều trị
  • Tìm hiểu về trầm cảm
  • Hạn chế việc sử dụng các chất kích thích
  • Chăm sóc sức khỏe bản thân
chăm sóc sức khỏe điều trị trầm cảm tại nhà
Bệnh trầm cảm nên tuân thủ hướng dẫn điều trị từ bác sĩ kết hợp tự cải thiện tại nhà

Điều trị trầm cảm bằng thuốc

Khi triệu chứng trầm cảm trở nên nghiêm trọng, việc hỗ trợ bằng thuốc điều trị có thể cần thiết. Các loại thuốc như thuốc chống trầm cảm và thuốc an thần có thể được sử dụng trong vài tuần hoặc thậm chí lâu hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng các loại thuốc này phải tuân theo hướng dẫn từ bác sĩ để tránh các tác dụng phụ nghiêm trọng.

dùng thuốc hỗ trợ giảm bệnh trầm cảm
Triệu chứng trầm cảm nghiêm trọng việc hỗ trợ bằng thuốc điều trị có thể cần thiết

Xem thêm: [Bật mí] Danh sách 7 bác sĩ tâm lý nhi giỏi và đáng tin cậy

Những phòng khám, bệnh viện quy tụ các bác sĩ tâm lý trầm cảm giỏi nhất

Dưới đây là một số những cơ sở y tế nổi tiếng và được công nhận trong lĩnh vực y khoa hiện nay:

Phòng khám Med247

Khi bạn chọn đến với Phòng khám Med247, bạn sẽ có những lợi ích sau:

  • Tiết kiệm thời gian cũng như chi phí: Bạn không cần phải di chuyển đến bất kỳ địa điểm nào để sử dụng dịch vụ tư vấn tâm lý.
  • Chất lượng dịch vụ được cam kết: Med247 cam kết mang đến cho bạn chất lượng dịch vụ tư vấn tâm lý cao nhất.
  • Thái độ phục vụ chuyên nghiệp: Bạn sẽ được đối xử với thái độ phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm từ đội ngũ nhân viên của Med247.

Với Med247, bạn có thể trải nghiệm những lợi ích này và sử dụng dịch vụ tư vấn tâm lý trực tuyến một cách tiện lợi. Tải ngay ứng dụng Med247 để khám phá thêm những tiện ích tuyệt vời khác.

med247 khám bệnh trầm cảm uy tín
Khi bạn chọn đến với phòng khám Med247 bạn sẽ có nhiều lợi ích

Phòng khám tâm thần KaZuO

Trị liệu tâm lý – Tâm thần Kazuo là một phòng khám chuyên sâu về thăm khám và điều trị các rối loạn tâm thần, đặc biệt là trầm cảm. Đây là một phòng khám uy tín, với đội ngũ bác sĩ trẻ có năng lực và kinh nghiệm, đang công tác tại các cơ sở y tế hàng đầu về tâm thần.

Kazuo nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực tâm thần. Chuyên nhận khám và tư vấn cho nhiều loại rối loạn tâm thần như trầm cảm, stress, lo âu kéo dài, mất ngủ, tâm thần phân liệt, hoang tưởng và nhiều vấn đề khác. Bác sĩ tại phòng khám Kazuo luôn nhiệt tình và sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc chi tiết của bệnh nhân.

Kazuo nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực tâm thần
Kazuo nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu trong lĩnh vực tâm thần

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý. Chúng tôi nhanh chóng giữ vững vị thế quan trọng trong việc thăm khám và cải thiện các vấn đề về sức khỏe tâm thần như trầm cảm, rối loạn lo âu, mất ngủ, và căng thẳng.

Với mong muốn mang lại cho người dân những dịch vụ chăm sóc sức khỏe uy tín và chất lượng, NHC đã nỗ lực mở rộng quy mô hoạt động của mình ở cả Hà Nội và TPHCM.

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý
Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực trị liệu tâm lý

Viện Sức khỏe Tâm thần Quốc gia – Bệnh viện Bạch Mai

Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai là một trong những viện hàng đầu về chăm sóc sức khỏe tâm thần trên toàn quốc. Đội ngũ y bác sĩ của bệnh viện có kinh nghiệm phong phú và bao gồm nhiều chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này. Viện Sức khỏe Tâm thần thực hiện các nhiệm vụ quan trọng như: Khám bệnh và chữa bệnh chuyên khoa tâm thần, đào tạo cũng như bồi dưỡng nhân lực y tế, hợp tác quốc tế, cùng nghiên cứu khoa học.

bệnh viện bạch mai
Viện Sức khỏe Tâm thần – Bệnh viện Bạch Mai

Phòng khám số 1 – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là niềm mong ước của nhiều thế hệ thầy và trò Trường Đại học Y Hà Nội. Qua quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện đã đạt được nhiều thành tựu to lớn, toàn diện. Ban đầu, Bệnh viện gặp nhiều khó khăn về nhân lực, trang thiết bị và nguồn bệnh nhân. Tuy nhiên, nhờ vượt qua khó khăn hiện nay Bệnh viện đã có tổng cộng 419 giường bệnh và hơn 1000 cán bộ y tế.

Số lượng bệnh nhân đến khám bệnh đã tăng lên gần 500.000 người mỗi năm, đôi khi còn có ngày có gần 3.000 người đến khám bệnh. Bệnh viện đã xây dựng 34 đơn vị chuyên môn, bao gồm: Phòng chức năng, trung tâm, khoa lâm sàng và khoa cận lâm sàng.

bệnh viện đại học y hà nội
Bệnh viện Đại học Y Hà Nội là niềm mong ước của nhiều thế hệ thầy và trò

Xem thêm: Khám tâm lý: Thời gian, chi phí và địa chỉ tư vấn chất lượng

Danh sách bác sĩ tâm lý chữa bệnh trầm cảm tại Med247

Dưới đây là danh sách các bác sĩ tâm lý chuyên chữa bệnh trầm cảm tại Med247:

Ths.BSNT Nguyễn Minh Quyết

Bác sĩ hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương và là giảng viên tại Bộ môn Tâm thần – Khoa Tâm thần Bệnh viện Nhi Trung Ương – Đại Học Y Hà Nội. Người này chuyên về điều trị và tư vấn tâm lý cho các rối loạn phát triển ở trẻ em, vị thành niên.

Bao gồm: Chậm nói , trầm cảm, tự kỷ và chậm phát triển. Có kinh nghiệm trong điều trị rối loạn cảm xúc như: Trầm cảm, hưng cảm, rối loạn liên quan stress. Rối loạn dạng cơ thể như: Rối loạn lo âu, ám ảnh, rối loạn thần hoang tưởng, ảo giác và các rối loạn tâm thần liên quan đến thời kỳ sinh đẻ, cũng như rối loạn liên quan đến sử dụng chất gây nghiện.

nguyễn minh quyết
Ths.BSNT Nguyễn Minh Quyết chuyên về điều trị và tư vấn tâm lý

Bác sĩ Quyết chia sẻ cho cha mẹ về cách giúp cho em bé bị tăng động, giảm chú ý bớt nghịch nghợm hơn:

Ths.BSNT Vũ Thị Minh Hạnh

Thạc sĩ, Bác Sĩ Nội Trú Vũ Thị Mỹ Hạnh hiện đang làm việc tại Bệnh Viện Nhi Trung Ương – Khoa Sức Khoẻ Vị Thành Niên và từng là Bác sĩ nội trú – Viện sức khỏe tâm thần của Bệnh Viện Bạch Mai. Với chuyên môn sâu và kinh nghiệm dày dặn được đúc kết từ quá trình thăm khám, trị liệu cho bệnh nhân tại 2 bệnh viện lớn tại Hà Nội, Thạc sĩ kiêm Bác sĩ Nội Trú Vũ Thị Mỹ Hạnh đã giúp được cho hàng ngàn trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên vượt qua các vấn đề về tâm lý.

Chuyên môn của bác sĩ bao gồm: Tâm lý – tâm thần, rối loạn tự kỷ, rối loạn tăng động giảm chú ý, rối loạn Tic, rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn ám ảnh, rối loạn trầm cảm, rối loạn stress, rối loạn dạng cơ thể, rối loạn hành vi. Ngoài ra, bác sĩ cũng có thể mạnh ở tư vấn giới tính.

Ths. BSNT Vũ Thị Mỹ Hạnh

 

ThS. BSNT Đặng Hải Tú

Bác sĩ Đặng Hải Tú được nhiều bệnh nhân tin tưởng và theo điều trị bởi kinh nghiệm dày dặn. Bác chuyên tham vấn và điều trị về các rối loạn phát triển, tâm lý ở trẻ em và người trưởng thành.

Bác sĩ có kinh nghiệm điều trị: Rối loạn tâm thần trẻ em – trẻ vị thành niên. Chẩn đoán và tư vấn điều trị các rối loạn tăng động giảm chú ý, tự kỷ, chậm phát triển tâm thần, rối loạn Tic, bướng bỉnh chống đối, rối loạn khó học tập: Khó đọc, khó viết,…., các cú sốc tâm lý trong trục trặc gia đình, bạn bè,… Điều trị rối loạn tâm thần do lạm dụng chất kích thích, nghiện game ở trẻ vị thành niên. Điều trị rôi loạn liên quan đến stress, lo âu – trầm cảm, rối loạn thần kinh thực vật,… Rối loạn hành vi, sinh lý, giấc ngủ và ăn uống sinh hoạt. Thêm vào đó là triệu chứng loạn thần với hoang tưởng, ảo giác.

ThS. BSNT Đặng Hải Tú

Bài viết trên chúng tôi cung cấp thông tin về top phòng khám và những vị bác sĩ tâm lý chữa bệnh trầm cảm giỏi hiện nay. Hy vọng nội dung bài viết mà Med247 chia sẻ phía trên đây sẽ hữu ích với quý bạn đọc. Nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại Med247 hãy liên hệ với chúng tôi thông qua địa chỉ bên dưới đây:

Thông tin liên hệ:

Med247 – Phòng khám Bác sĩ Gia đình 4.0

  • Địa chỉ:

+ CS1: Số 9 Thanh Nhàn, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
+ CS2: Nhà D5 Dreamland Tây Hồ, 107 Xuân La, Quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội
+ CS3: Mộc Lan 6-28 Vinhomes Greenbay, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
+ CS4: Tầng 1, Chung cư Bộ Quốc Phòng, 16B Nguyễn Thái Học, Quận Hà Đông, Hà Nội

  • Hotline: 1900.636.115
  • Website: https://med247.vn/

Xem thêm các bài viết:

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo