Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Khám bệnh online - Giải pháp khám bệnh mùa Covid-19

Khi Covid-19 bùng phát, các bệnh viện, cơ sở y tế đóng vai trò chăm sóc sức khỏe lại trở thành điểm nóng mang nguy cơ lây nhiễm, khiến nhiều người không khỏi lo lắng: “Biết khám bệnh thế nào bây giờ?” Khám bệnh online là giải pháp tối ưu và tiện ích dành cho nhiều gia đình. Nhiều gia đình đã và đang lựa chọn phương thức khám bệnh online trong việc chăm sóc & bảo vệ sức khỏe.

Khám bệnh online Giải pháp cho vấn đề “có bệnh nhưng ngại đi khám”

Khi thời gian cách ly xã hội được đồng loạt triển khai, Việt Nam dường như đã bước qua một giai đoạn mới trong công cuộc chống Covid-19. Theo đại diện của Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam, những ổ dịch không tìm được bệnh nhân F0, nguy cơ lây ra cộng đồng rất cao nên mọi người dân hãy ở yên tại chỗ, cố gắng giữ giãn cách xã hội thật tốt.

Hàng loạt biện pháp về y tế, sức khỏe… đã được giới thiệu thế nhưng, nhiều người vẫn không biết phải xoay sở thế nào khi có nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe.

Bên cạnh đó, những trường hợp gia đình có người thân lớn tuổi, cảm thấy băn khoăn khi lựa chọn chỗ khám và cách thức di chuyển, sắp xếp thời gian sao cho hợp lý.

Giải pháp khám bệnh từ xa, an tâm tránh dịch tại nhà

Trong mùa dịch bệnh, dịch vụ tư vấn sức khỏe trực tuyến (Telemedicine) trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe an toàn và phù hợp. Với Telemedicine, bệnh nhân sẽ gặp gỡ bác sĩ trực tuyến qua thiết bị di động. Bác sĩ trực tuyến tư vấn và chẩn đoán tình trạng sức khỏe cho người bệnh qua quan sát và trao đổi trực tuyến. Ngày nay, với sự hỗ trợ của thiết bị di động thông minh, đường truyền internet tốc độ cao, chất lượng hình ảnh, âm thanh được nâng cấp đã phần nào giúp cho công tác tham vấn sức khỏe online thời công nghệ 4.0 được chính xác hơn.

Tại Mỹ, chăm sóc sức khỏe từ xa đang là biện pháp hữu hiệu nhằm hạn chế lây nhiễm chéo Covid-19 và bảo toàn nguồn lực y tế dự phòng. Theo Washington Post, được phê duyệt của Tổng thống Donald Trump, Mỹ đang có nhiều chính sách thúc đẩy các dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa trên toàn quốc.

Tại Việt Nam, việc đẩy mạnh Telemedicine, đặt giữa bối cảnh Covid-19 đang biến động phức tạp, phần nào giúp giải quyết được nhu cầu khám và chăm sóc sức khỏe của người dân nhờ các lợi ích:

– Hạn chế nguy cơ lây nhiễm chéo: Covid-19 đặc biệt nguy hiểm vì thời gian ủ bệnh dài và các triệu chứng dễ nhầm lẫn. Việc trao đổi trực tuyến giúp cả bệnh nhân và bác sĩ an toàn hơn, tránh khỏi nguy cơ lây nhiễm do tiếp xúc trực tiếp.
– Tiết kiệm thời gian, thoải mái tinh thần: Việc khám bệnh thông thường khiến người bệnh mất thời gian gấp 3-4 lần so với kế hoạch. Với Telemedicine, bệnh nhân không tốn quá nhiều thời gian và công sức để được gặp bác sĩ, trong lúc thăm khám có thể thoải mái chia sẻ và được bác sĩ tham vấn cặn kẽ, nhiệt tình. Hơn thế, họ còn có thể chọn khám trong thời gian thích hợp, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.
– Đảm bảo tuân thủ yêu cầu cách ly xã hội: Một cuộc khám bệnh online hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà, người bệnh được bác sĩ khám, chẩn đoán, kê và gửi đơn thuốc. Tất cả đều thực hiện trực tuyến.

Với dịch vụ Khám và Tư vấn sức khỏe từ xa trên ứng dụng Med247, người dùng có thể lựa chọn lịch khám theo nhiều khung giờ, kể cả cuối tuần và lễ tết, được tư vấn bởi đội ngũ các Bác sĩ chuyên gia đầu ngành đến từ các Bệnh viện Trung Ương.

Thăm khám bệnh tiện lợi với bác sĩ trực tuyến uy tín của Med247

Cùng chung tay bảo vệ sức khỏe cộng đồng là tiêu chí hoạt động quan trọng của Med247. Hạn chế nguy cơ bị phơi nhiễm tại những nơi đông người là vấn đề quan trọng, cần được quan tâm nhiều hơn nữa trong thời gian dịch Covid-19 đang có những tín hiệu khả quan tại nước ta hiện nay. Sử dụng dịch vụ bác sĩ trực tuyến và tham vấn sức khỏe online (Telemedicine) là giải pháp được nhiều người tin dùng để chăm sóc sức khỏe cho gia đình. Những tiện ích luôn được nhiều khách hàng đánh giá cao như

  • Hoàn toàn miễn phí
  • Phục vụ mọi lúc mọi nơi
  • Dễ dàng đặt câu hỏi và được tham vấn với đội ngũ Bác sĩ uy tín, trực tuyến từ Med247

Với những ưu điểm trên, bạn và gia đình sẽ an tâm hơn về việc chăm sóc sức khỏe trong mùa dịch bệnh. Những câu hỏi liên quan đến dịch bệnh Covid-19, cách giữ gìn sức khỏe, nâng cao sức đề kháng, chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt sẽ được giải đáp tận tình và chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, những câu hỏi khác về các chuyên khoa & dịch vụ như: Nhi khoa, Sản khoa, Nội tổng quát, khám dinh dưỡng cho trẻ, khám sức khỏe định kỳ,… cũng sẽ được các bác sĩ tư vấn chuyên sâu và cụ thể để cả gia đình được yên tâm, khỏe mạnh vượt qua mùa dịch bệnh.

Hy vọng, bác sĩ trực tuyến Med247 sẽ là giải pháp tối ưu dành cho gia đình bạn trong việc chăm sóc sức khỏe. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh!

Chăm sóc sức khỏe dễ dàng & hiệu quả với Med247Tải đi chờ chi!

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo