Phòng bệnh cho trẻ khi trời trở lạnh

Nuôi dạy con - 1 tháng trước

Thời tiết vào đông, trời trở lạnh trẻ em có đường hô hấp đặc biệt nhạy cảm dễ mắc bệnh đường hô hấp. Biểu hiện hay gặp nhất là ho, khò khè, khó thở. Cần có biện pháp phòng ngừa bệnh cho trẻ khi trời trở lạnh.

Những phương pháp sau đây có thể hữu ích giúp giảm nguy cơ mắc bệnh đường hô hấp cho bé:

  • Giữ ấm cho trẻ: trong nhà, nơi ngủ và chơi của trẻ phải giữ ấm cúng và thông thoáng. Khi trẻ ra ngoài trời lạnh, phải mang vớ, găng tay, đội nón cho trẻ.
  • Cho trẻ uống nước nhiều. Điều này rất có lợi giúp cho đường hô hấp luôn giữ được độ ẩm cần thiết.
  • Bú sữa mẹ vì trong sữa mẹ có rất nhiều kháng thể. Và nhiều thành phần có lợi khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ.
  • Ăn uống đầy đủ dưỡng chất và các vitamin giúp trẻ khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng.
  • Chích ngừa cúm cho trẻ: cúm là một trong những nguyên nhân hàng đầu gây bệnh đường hô hấp cho trẻ, đặc biệt vào mùa mưa, chích ngừa cúm sẽ giúp trẻ phần nào phòng ngừa được căn bệnh này. Hiện nay vaccin cúm có thể được chích cho trẻ từ 6 tháng tuổi không bị dị ứng trứng gà và các thành phần khác của thuốc.

Phòng bệnh cho trẻ

Nếu Mẹ phát hiện bé có cơn khò khè cần đưa bé đến khám Bác sĩ để kiểm tra

Phòng khám #Med247 với trang thiết bị hiện đại, cùng dịch vụ chăm sóc chuyên nghiệp, Mẹ hoàn toàn có thể yên tâm đưa bé đến thăm khám cùng các bác sĩ chuyên gia đầu ngành hô hấp Nhi.

Hoặc Mẹ có thể gọi đến Hotline📞1900636115, để được tư vấn bất kỳ lúc nào Mẹ cần. Các bác sĩ sẽ giúp đỡ Mẹ giải quyết những dấu hiệu mới chớm về bệnh hô hấp của bé. Và cả các phương pháp phòng bệnh cho bé.

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo