Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Khám sức khỏe tổng quát là việc mà tất cả mọi người đều nên làm để theo dõi sức khỏe của mình. Không chỉ người lớn, trẻ em cũng cần được khám định kì. Việc tiến hành kiểm tra tổng quát sức khỏe sẽ giúp bố mẹ nắm bắt được tình hình của bé, chủ động chữa trị nếu phát hiện mầm mống bệnh.

Ngay khi từ trong bụng mẹ, thai nhi đã có khả năng miễn dịch tự nhiên giúp phòng tránh một số bệnh truyền nhiễm như thủy đậu, ho gà, uốn ván, sởi. Do trước và trong quá trình mang thai, mẹ bầu được tiêm ngừa một số loại vắc xin cần thiết. Tuy nhiên, hệ miễn dịch thụ động ấy rất non yếu, thường chỉ tồn tại vài tháng đầu sau sinh.

Vì thế mà việc theo dõi, nắm bắt tình hình sức khỏe của bé rất quan trọng. Bé cần đánh giá sự tăng trưởng về chiều cao, cân năng, thị giác, thính giác, sự phát triển của trí não, các cơ quan nội tạng,… Việc phát hiện sớm các bệnh lý nguy hiểm như tiêu hóa, hô hấp, về máu,… giúp tầm soát bệnh kịp thời, điều trị nhằm phòng tránh những di chứng nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bên cạnh đó, khi khám bệnh, cha mẹ sẽ được tư vấn về cách chăm sóc cho bé, tạo dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí để trẻ em luôn khỏe mạnh.