Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

PGS.TS Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Tiến Dũng

PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng sinh năm 1957 tại Hà Nội, là một trong các bác sĩ đầu ngành ở lĩnh vực Nhi khoa, ông là một người có bề dày kinh nghiệm, không những là bác sĩ Nhi khoa mà ông còn là người quản lý, giảng viên, chuyên gia diễn thuyết. Với hơn 45 năm kinh nghiệm nghiên cứu và khám chữa bệnh trong chuyên khoa Nhi, đặc biệt là đầu tàu tại các Bệnh viện Trung Ương, PGS. TS. BS Dũng là chuyên gia đầu ngành về Nhi khoa tổng quát và hô hấp Nhi tại Việt Nam. Bác sĩ Dũng là người ân cần, chu đáo và luôn sẵn sàng giải thích tỉ mỉ mỗi khi phụ huynh có bất cứ thắc mắc nào trong cuộc khám. Không chỉ là một người bác sĩ có chuyên môn cao mà còn là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho nhiều gia đình trẻ.

Qúa trình làm việc

 • Nguyên Trưởng khoa Nhi Bệnh viện Bạch Mai.
 • Phó chủ tịch Hội hô hấp Nhi Việt Nam.
 • Ủy viên Hội đồng tư vấn Hội Bệnh phổi Nhi thế giới.
 • Năm 1979: Tốt nghiệp trường Đại học Y Hà Nội
 • Từ 1985 – 1999 ông công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương với vai trò bác sĩ nội trú.
 • Từ 2001 đến 2006 làm Giảng viên chương trình ARI (Nhiễm khuẩn hô hấp cấp trẻ em) của Quốc gia.
 • Từ 2008 đến 2015 giữ chức vụ Trưởng khoa Nhi tại Bệnh viện Bạch Mai.
 • Từ 2016 đến nay: Là Phó Giáo sư – Tiến sĩ – Bác sĩ chuyên khoa Nhi công tác tại Chương trình Sức khỏe vàng của kênh VTC 16.

Thành tựu

 • Bác sĩ chuyên khoa đầu ngành bệnh hô hấp Nhi.
 • Đã tham gia các khóa đào tạo của WHO và các tổ chức Y học khác tại Philippines, Nga, thực tập sinh tại Nhật bản, chủ tọa và tham gia nhiều hội nghị, hội thảo chuyên ngành tại Anh, Pháp, Đức, Mỹ, Thụy sỹ, Áo…
 • Bác sĩ có nhiều công trình nghiên cứu khoa học thành công trong và ngoài nước.

Chuyên môn, thế mạnh

Chuyên khoa

 • Nhi, Hô hấp Nhi

Thế mạnh

 • Khám và chữa Tai – Mũi – Họng, điều trị hô hấp và chuyên những bệnh hiếm gặp và khó điều trị như viêm phổi kẽ, … chính bác sĩ Dũng là người nâng cao chất lượng điều trị đối với bệnh nhi như điều trị đóng ống động mạch sớm cho trẻ sơ sinh.
 • Chữa bệnh hạn chế kê thuốc kháng sinh nhiều. Điều này sẽ làm cơn bệnh của trẻ lâu lành hơn nhờ vậy mà hệ miễn dịch sẽ được phát triển tốt. Sau khi hoàn tất quá trình khám bệnh, bác sĩ Dũng sẽ hướng dẫn liều lượng sử dụng rõ ràng và chi tiết tới bệnh nhân.

Cùng với công việc bác sĩ điều trị và đào tạo, Thạc sĩ, PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng đã nhận được nhiều lời mời tư vấn và chia sẻ kinh nghiệm tại nhiều trường Y khoa nổi tiếng và những chương trình toạ đàm sức khoẻ Nhi khoa. Ở những chương trình này, Bác sĩ Dũng cũng đảm nhận trọng trách phổ biến kiến thức sức khoẻ Nhi khoa đến đông đảo mọi người. Bác thường xuyên xuất hiện tại những chuyên mục về sức khoẻ Nhi trên những kênh truyền hình uy tín như: VTV – Sức khoẻ và đời sống, kidsTV, đài tiếng nói VOV, chương trình toạ đàm sức khoẻ Nhi khoa trong và ngoài nước. .. Những kiến thức bác sĩ Dũng cung cấp giúp cho bố mẹ biết cách chăm con đúng cách và có những ứng xử phù hợp, khoa học khi con có những vấn đề về sức khoẻ.

Ngoài ra, PGS.TS Bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng cũng là người được xếp hạng nổi tiếng trong top 10745 trên thế giới và top 27 trong danh sách Bác sĩ nổi tiếng tại Việt Nam. Và có cơ hội được tham dự các tọa đàm sức khỏe Nhi, Hô hấp Nhi tại nước ngoài với những chuyên gia giỏi toàn thế giới. Tuy đã ở tuổi 66 nhưng sự nghiệp của bác vẫn tiếp tục, bác vẫn luôn trau dồi kiến thức và tiếp nhận những luồng thông tin Y khoa hiện đại từ nhiều nơi trên thế giới và mang về Việt Nam để chữa cho các bạn nhỏ. Có thể nói, tình yêu nghề đối với bác chưa bao giờ vụt tắt ngay từ ngày bước chân vào cổng trường đại học Y Hà Nội.

Tuy đạt được rất nhiều thành tựu lớn trong con đường làm ngành Y và được đông đảo người trong và ngoài nghề Y ngưỡng mộ, nhưng thầy Dũng chưa bao giờ cho rằng mình nổi tiếng mà quên đi sứ mệnh chính của mình. Thầy luôn giữ phong thái của một người bác sĩ, tận tâm tận tình với bệnh nhân và học trò của mình. Với lối khám chân thật, tận tụy mà cũng rất hóm hỉnh, vô hình chung bác sĩ Dũng đã giúp bố mẹ vững tâm lý hơn trong quá trình vượt bệnh cùng con. Có rất nhiều người được bác sĩ Dũng khám, chữa ngay từ thuở nhỏ và cho tới giờ khi đã trưởng thành, họ vẫn trở lại và bày tỏ lòng biết ơn đối với bác – Ông Bụt đời thường của trẻ em Việt Nam.

Bác sĩ Dũng chia sẻ cho ba mẹ về cách phòng bệnh Hô hấp trong một lần thăm khám cho em bé vị Viêm tiểu phế quản:

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo