Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Dịch vụ giải mã gen – khám phá tiềm năng toàn diện ở trẻ

Gen là một đơn vị di truyền xác định của phân tử axit nucleic có chức năng di truyền nhất định và được tạo thành từ ADN. Hầu hết các gen đều giống nhau ở tất cả mọi người. Nhưng một số lượng nhỏ gen (ít hơn 1% tổng số)  là khác biệt giữa mọi người. Những khác biệt nhỏ này chính là những yếu tố góp phần mang lại những thay đổi, vượt trội, hay còn gọi là  khả năng ưu việt ( tài năng). Tạo nên tính năng vật lý độc đáo khác nhau cho mỗi người.

Xét nghiệm gen là phương pháp nhằm xác định trình tự  DNA (Deoxyribo Nucleic Axit) có trong các tế bào của cơ thể mỗi người. Để xác định những điểm liên quan đến di truyền. Xét nghiệm được Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ và Trường Đại học Di truyền Y tế Genomics Hoa Kỳ đưa ra năm 2013.

Lợi ích của xét nghiệm giải mã gen.

Mục đích của xét nghiệm gen không chỉ tìm ra gen có nguy cơ gây bệnh. Còn cho biết một người sinh ra đã được thừa hưởng những đặc điểm gì từ bố mẹ họ. Giải mã gen giúp cung cấp thêm thông tin để hiểu đúng bản thân và chủ động ra quyết định thích hợp liên quan tới cuộc sống của chính họ.

Vì thế, một trong những ứng dụng quan trọng của giải mã gen là cha mẹ có thể sử dụng thông tin di truyền của con. Để tối ưu hóa kế hoạch nuôi dưỡng. giáo dục giúp mở khóa tiềm năng, giảm áp lực cho trẻ. Qua đó sẽ giúp bố mẹ và con hiểu nhau hơn trong hành trình trưởng thành.

Các nhà di truyền học về y khoa khuyến cáo rằng trẻ em với một số biến thể gen nhất định cần hưởng lợi từ sự chăm sóc và hỗ trợ của mẹ nhiều hơn. Mỗi đứa trẻ đều sở hữu những tố chất tiềm năng riêng. Với việc giải mã lên đến 137 gen, cho phép biết được các biến thể trong DNA tương tác như thế nào. Và tác động của chúng đối với sự phát triển, hành vi và sức khỏe nền tảng của trẻ. Kết quả này sẽ giúp cha mẹ hiểu các thiên hướng về tâm lý, năng khiếu và thể chất. Từ đó giúp con phát huy những trí thông minh, năng lực thiên bẩm của bản thân vào cuộc sống.

Những loại gen tiềm năng nào phụ huynh có thể xét nghiệm được?

Có thể xét nghiệm loại gen tài năng nào? Đó là những vấn đề mà rất nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay. Hiểu được nhu cầu đó Med247 hiện nay cung cấp các gói Xét Nghiệm Gen Tài Năng bao gồm :

  • Hệ Gen Thể Thao (TALENT-R): Các cá nhân mang tính thực tế cao. Thích sự ổn định và có xu hướng thích các hoạt động thủ công như thể thao, xây dựng, cơ khí …
  • Hệ Gen IQ (TALENT-I): Hệ gen mang tới kết quả về khả năng phân tích, quan sát, tư duy nghiên cứu toán học, khoa học.
  • Hệ Gen Nghệ Thuật (TALENT-A): Hệ gen thể hiện về tính giàu trí tưởng tượng và xu hướng hoạt động sáng tạo của bản thân.
  • Hệ Gen Xã Hội (TALENT-S): Hệ gen mang kết quả của tính cách nhân văn, sống có trách nhiệm và quan tâm đến người khác.
  • Hệ Gen Sáng Tạo (TALENT-E): Khám phá sự sáng tạo, dám nghĩ dám làm, tham vọng và thích phiêu lưu.
  • Hệ Gen Nhận Thức(TALENT-C): Kiểm tra năng lực, tính cẩn thận, kiên trì và làm việc có trách nhiệm.