Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Trẻ được coi là phát triển bình thường không những phải tăng cân nặng mà cả chiều cao cũng phải tăng đều đặn theo thời gian. Cân nặng và chiều cao trẻ em cần được theo dõi hàng tháng qua việc cân đo định kỳ , chúng ta sẽ biết được đứa trẻ đó có phát triển bình thường hay không?

Có 2 loại biểu đồ được sử dụng để theo dõi tăng trưởng thể chất của trẻ là: biểu đồ theo dõi cân nặng theo tuổi và chiều cao theo tuổi. Nếu đường tăng trưởng của trẻ đi lên là bình thường. Nếu đường tăng trưởng của trẻ nằm ngang là đe dọa. Nếu đường tăng trưởng cân nặng của trẻ đi xuống là nguy hiểm.

Tăng trưởng thể chất và phát triển các chức năng của cơ thể đứa trẻ là hai tiến trình quan trọng nhất của trẻ. Tăng trưởng thể chất làm nền tảng cho sự phát triển các chúc năng như vận động, tâm lý, miễn dịch, tiêu hóa, tuần hoàn của cơ thể.Tăng trưởng chịu tác động rất lớn bởi dinh dưỡng, vận động, giấc ngủ, bệnh tật, vệ sinh môi trường, điều kiện và hoàn cảnh sống. mặt khác, sự tăng trưởng thể chất cũng như sự phát triển các chúc năng lại rất nhạy với những ảnh hưởng của nhiều yếu tố: môi trường và điều kiện sống, chăm sóc y tế, sức khỏe của cha mẹ, kinh tế gia đình, khoảng cách giữa các con, sự cân bằng giữa các sinh hoạt ngủ, thức, chơi, điều kiện học hành. Nếu các yếu tố trên thuận lợi sẽ tạo cho trẻ phát triển tới đỉnh cao, nếu không có thể cản trở tiềm năng phát triển của trẻ. Càng ảnh hưởng lớn nếu những yếu tố trên tác động sớm và kéo dài.

Hai năm đầu đời là giai đoạn phát triển tốt nhất cho bé về thể chất và trí não – hãy tập trung dinh dưỡng đúng và đủ. Thường xuyên Khám và theo dõi sự tăng trưởng của trẻ để có chế độ dinh dưỡng hợp lý cho trẻ phát triển. Tại Med247 – Hệ thống phòng khám gia đình quốc tế 4.0 có cung cấp gói khám dinh dưỡng tăng trưởng nhi với các Bác si chuyên khoa Nhi đầu ngành nhiều kinh nghiệm luôn sẵn sàng tư vấn cho Bố mẹ mọi vấn đề ở trẻ.