Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Top 10 lợi ích bệnh nhân và bác sĩ nhận được khi khám bệnh từ xa

Khám bệnh từ xa là một phương pháp cung cấp dịch vụ chăm sóc y tế từ xa. Thường thông qua trò chuyện video. Hình thức khám bệnh này mang lại nhiều lợi ích cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Trong bài viết này hãy cùng Med 247 tìm hiểu về top 10 lợi ích của khám bệnh từ xa.

Bạn biết gì về khám bệnh từ xa?

Khám bệnh từ xa cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe bằng các thiết bị kỹ thuật số. Như máy tính và điện thoại thông minh. Trong hầu hết các trường hợp, khám bệnh online sử dụng hình thức trò chuyện trực tuyến bằng video. Tuy nhiên, cũng có một số cơ sở y tế cung cấp dịch vụ khám bệnh từ xa thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại.

Các bác sĩ và bệnh nhân có thể sử dụng dịch vụ khám bệnh từ xa để:

  • Đánh giá tình trạng bệnh nhân xem có cần đến cơ sở y tế để điều trị trực tiếp hay không
  • Cung cấp một số loại dịch vụ chăm sóc y tế. Chẳng hạn như điều trị sức khỏe tâm thần, khám tâm lý và đánh giá các bệnh nhiễm trùng nhẹ
  • Theo dõi quá trình sử dụng thuốc, thay đổi, gia hạn đơn thuốc
  • Cung cấp một số dịch vụ trị liệu. Như tập phục hồi khả năng nói, khả năng phát âm cho bệnh nhân sau chấn thương.

Khám bệnh từ xa hữu ích trong các tình huống mà bệnh nhân phải tập gặp khó khăn trong việc đi lại hoặc do bận rộn, không có thời gian, không thể trực tiếp đến cơ sở chăm sóc sức khỏe.

Top 5 lợi ích bệnh nhân nhận được khi khám bệnh từ xa

Khám bệnh từ xa có thể giúp điều trị một loạt các tình trạng y tế và sẽ đạt hiệu quả tốt nhất khi bệnh nhân gặp được các bác sĩ có chuyên môn cao. Và bệnh nhân cung cấp thông tin chi tiết rõ ràng và đầy đủ về các triệu chứng mà họ đang gặp phải.

Một số lợi ích khác của khám bệnh online bao gồm:

Giảm chi phí

Những người sử dụng dịch vụ khám bệnh từ xa không phải mất thời gian và tiền bạc để đi tới bệnh viện. Điều này làm bệnh nhân vừa tiết kiệm được chi phí đi lại và các dịch vụ khác. 

Tăng khả năng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế với những đối tượng đặc biệt

Khám bệnh online giúp người khuyết tật tiếp cận dịch vụ chăm sóc dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, khám bệnh online cũng có thể cải thiện khả năng tiếp cận dịch vụ y tế cho các đối tượng đặc biệt khác như người cao tuổi, những người sinh sống ở những khu vực đi lại khó khăn.

Chăm sóc y tế dự phòng

Khám bệnh onlie có thể giúp mọi người dễ dàng tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế dự phòng. Từ đó cải thiện sức khỏe lâu dài của bản thân. Điều này đặc biệt thích hợp với những người có nguồn tài chính còn eo hẹp tiếp cận với dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng.

Thuận tiện

Khám bệnh trực tuyến cho phép mọi người tiếp cận dịch vụ chăm sóc y tế trong sự thoải mái và riêng tư. Bạn có thể khám bệnh ngay tại nhà riêng, không gian riêng của mình. Bệnh nhân khi muốn khám bệnh cũng không phải xin nghỉ làm, nghỉ học hay đi sớm để xếp hàng, lấy số.

Tránh được nhiễm trùng bệnh viện

Đến phòng khám hay bệnh viện đồng nghĩa với việc ở gần những người có thể bị bệnh làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm trùng, truyền nhiễm bệnh viện. Điều này có thể đặc biệt nguy hiểm đối với những người có cơ địa nhạy cảm hoặc hệ miễn dịch kém.

Top 5 lợi ích bác sĩ nhận được khi khám bệnh từ xa

Bên cạnh việc mang lại lợi ích cho bệnh nhân, khám bệnh online cũng mang lại nhiều lợi ích cho bác sĩ, cán bộ y tế. 5 lợi ích chính có thể kể đến như:.

Ít tiếp xúc với bệnh tật và nhiễm trùng

Khi các bác sĩ cung cấp dịch vụ khám bệnh trực tuyến, họ không phải lo lắng về việc tiếp xúc với bất kỳ mầm bệnh nào mà bệnh nhân có thể mang theo. Đặc biệt là trong thời buổi dịch bệnh căng thẳng.

Dễ dàng theo dõi tình trạng của bệnh nhân

Bình thường khi khám bệnh tại cơ sở y tế hay bệnh viện, bác sĩ chỉ có thể đánh giá tình trạng của bệnh nhân sau 7 ngày, 10 ngày khi bệnh nhân đến tái khám. Nhưng với khám bệnh online bác sĩ có thể theo dõi tình trạng bệnh của bệnh nhân mỗi ngày. 

Sự hài lòng của bệnh nhân

Khi bệnh nhân không phải đến phòng khám, bệnh viện, chờ đợi, xếp số. Họ cũng có tâm trạng thoải mái, dễ chịu và hài lòng hơn với bác sĩ, cán bộ y tế.

Giảm chi phí chung

Các bác sĩ có thể khám bệnh trực tuyến ngay tại nhà không cần đến phòng khám

Có thêm thu nhập

Khám bệnh từ xa cho phép các bác sĩ có thêm thu nhập, nó cho phép các bác sĩ chăm sóc cho nhiều bệnh nhân hơn

Khám bệnh từ xa là một lựa chọn thuận tiện cho những người không thể đến phòng khám bác sĩ và những người thích ở nhà. Tuy nhiên, điều quan trọng là bệnh nhân phải kiểm tra thông tin xác thực của bác sĩ và cung cấp cho bác sĩ đầy đủ thông tin về tình trạng của bản thân một cách đầy đủ và chính xác. Nếu bạn cũng đang tìm một địa chỉ Khám bệnh từ xa tin cậy thì Med 247 là một gợi ý tốt cho bạn. 

—————————————————–

Med247 – trao quyền cho người bệnh

Tải app Med247 tại: https://med247.vn/tai-app

Website: https://med247.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Med247clinic/

Youtube: https://bit.ly/3iSwmfg

Hotline: 1900636115

Xem thêm:

Top bác sĩ nhi trung ương giỏi tại Hà Nội

Các địa chỉ khám tâm lý online uy tín

7 cách phòng ngừa suy dinh dưỡng nhi mẹ cần lưu ý

Những sai lầm tai hại khi điều trị táo bón cho bé

Bật mí: Các loại thực phẩm giúp hỗ trợ điều trị táo bón cho bé hiệu quả

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo