Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Khám dinh dưỡng nhi ở đâu và ba mẹ cần lưu ý những gì?

Khám dinh dưỡng nhi ở đâu và ba mẹ cần lưu ý những gì khi đưa trẻ đi khám là vấn đề băn khoăn rất thường gặp của các bậc cha mẹ có con nhỏ. Bởi việc khám dinh dưỡng cho trẻ là một trong những cách tốt nhất để ba mẹ có thể xây dựng hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống hợp lý cho con. Bài viết sau Med247 sẽ giúp ba mẹ biết rõ hơn về các vấn đề này

Tại sao việc khám dinh dưỡng nhi lại quan trọng?

Việc khám dinh dưỡng nhi định kỳ mang lại nhiều lợi ích như:

  • Đánh giá tình trạng dinh dưỡng của trẻ để có những điều chỉnh hợp lý về chế độ ăn uống, …
  • Phát hiện sớm và điều trị kịp thời các bệnh lý dinh dưỡng như: suy dinh dưỡng, chậm lớn, thấp còi, thừa cân béo phì, thiếu vitamin và khoáng chất… 
  • Xây dựng hoặc điều chỉnh chế độ ăn uống khoa học, hợp lý mang lại những lợi ích thiết thực cho sức khỏe của trẻ.

 

 

Tại sao việc khám dinh dưỡng nhi lại quan trọng?
Khám dinh dưỡng định kỳ cho trẻ là điều cần thiết

Ba mẹ cần lưu ý gì khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng nhi?

Việc khám dinh dưỡng nhi rất cần thiết, giúp bố mẹ có hướng chăm sóc sức khoẻ phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của trẻ. Dưới đây là một số điều ba mẹ cần chuẩn bị khi cho bé trước khi đi khám dinh dưỡng:

Nắm rõ các biểu hiện và tình trạng sức khoẻ hiện tại của bé

Đây là lưu ý quan trọng nhất. Bố mẹ cần biết rõ bé đang gặp những vấn đề gì về sức khoẻ, có những biểu hiện khác thường gì… để trao đổi với các bác sĩ dinh dưỡng trong quá trình thăm khám, từ đó bác sĩ có thêm cơ sở chẩn đoán để có giải pháp chính xác và phù hợp.

Mang theo hồ sơ khám sức khoẻ của bé

Khi đi khám dinh dưỡng nhi cho trẻ, bạn nên mang theo hồ sơ khám sức khỏe của trẻ trước đó (nếu có) để bác sĩ có thêm cơ sở chẩn đoán đồng thời đưa ra chỉ định chính xác và phù hợp với tình hình sức khoẻ của trẻ.

Ghi nhớ chế độ ăn uống và thói quen sinh hoạt hằng ngày của bé

Ghi lại đầy đủ thông tin về bữa ăn của bé trong vòng 1 tháng, 1 tuần gần nhất, số lượng và tần suất cho bé ăn, thời gian ăn của bé,… Bên cạnh đó, các thông tin về thói quen sinh hoạt như: thời gian bé ngủ nghỉ, vui chơi, vận động trong ngày cũng là cơ sở cần thiết hỗ trợ bác sĩ chẩn đoán và đưa ra quyết định điều chỉnh chế độ ăn uống, chăm sóc dinh dưỡng hiệu quả hơn. 

Ba mẹ cần lưu ý gì khi đưa trẻ đi khám dinh dưỡng nhi?
Ba mẹ lưu ý cung cấp đầy đủ các loại thực phẩm dinh dưỡng cho trẻ

Chuẩn bị sẵn những câu hỏi để trao đổi với bác sĩ

Trước khi đưa bé đi khám dinh dưỡng, bố mẹ nên chuẩn bị sẵn các câu hỏi về những băn khoăn, thắc mắc của mình trong quá trình chăm sóc trẻ và trình bày với bác sĩ trong lúc khám để được tư vấn và giải đáp. Một vài câu hỏi gợi ý dành cho mẹ:

  • Hiện tại bé đang thừa hay thiếu dinh dưỡng?
  • Cần điều chỉnh chế độ ăn uống như thế nào để tăng cường dinh dưỡng cho bé?
  • Bé có cần sử dụng thực phẩm hỗ trợ sức khỏe nào không?
  • Trong lúc chăm con, tôi có gặp vấn đề X, mong bác sĩ tư vấn giúp.
  • Bé đang bệnh X thì nên ăn uống như thế nào?

Khám dinh dưỡng nhi cho bé ở đâu?

Vậy khám dinh dưỡng nhi ở đâu vừa đảm bảo chất lượng cho bé, vừa tiện lợi cho ba mẹ? Phòng khám dinh dưỡng nhi tại Med247 đang được rất nhiều ba mẹ lựa chọn. Med247 là hệ thống phòng khám dinh dưỡng có ứng dụng công nghệ 4.0. Thế mạnh của phòng khám là tập hợp đội ngũ các Bác sĩ chuyên khoa Nhi giàu kinh nghiệm. Các Bác sĩ tại Med247 đều là các Bác sĩ tại Bệnh viện Trung Ương tuyến đầu ngành. Phòng khám có cơ sở vật chất hiện đại cùng đội ngũ nhân viên hỗ trợ tư vấn nhiệt tình. 

Khám dinh dưỡng nhi cho bé ở đâu?
Med247 – Phòng khám dinh dưỡng nhi hàng đầu hiện nay
logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo