Coronavirus, COVID-19: What You Can Do

Khám bệnh từ xa - Giải pháp tiết kiệm thời gian, tiết kiệm chi phí

Khám bệnh từ xa giúp người bệnh tiếp cận chăm sóc y tế một cách dễ dàng, đơn giản, tiết kiệm chi phí. Đặc biệt không mất nhiều thời gian đi lại, xóa đi nỗi lo về khoảng cách địa lý. Trong mùa dịch bệnh phức tạp. Người bệnh có thể được yên tâm thăm khám không lo nguy cơ lây nhiễm chéo khi đến bệnh viện.

Khám bệnh từ xa – Telehealth là gì?

Bước vào thời đại 4.0, việc ứng dụng khoa học kỹ thuật và công nghệ vào mọi mặt của đời sống đang ngày càng được đẩy mạnh. Ngay trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe con người, khám chữa bệnh từ xa sử dụng công nghệ đang dần trở thành xu hướng. Khám bệnh từ xa ( Telehealth ) giúp kết nối các y bác sĩ với bệnh nhân thông qua ứng dụng công nghệ hiện đại. Qua đó các bác sĩ không chỉ trò chuyện, tư vấn. Mà có thể thăm khám, hội chẩn, đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Việc khám chữa bệnh từ đó cũng được nâng cao hơn.

Trên Thế giới, chương trình khám chữa bệnh từ xa ( Telehealth ) đã phổ biến từ lâu. Nhưng tại Việt Nam công nghệ này mới được ứng dụng trong thời gian gần đây. Đặc biệt trong thời gian dịch Covid-19 diễn ra. Vì vấn đề giãn cách xã hội hạn chế đi lại, dịch vụ khám bệnh từ xa dần được nhiều người biết đến. Thông qua các chương trình hỗ trợ khám bệnh miễn phí từ xa cho những người dân có nhu cầu khám bệnh. Hỗ trợ nhiều người vì ảnh hưởng của dịch bệnh không thể đi khám tại các cơ sở y tế.

Khám bệnh từ xa

Ưu điểm của dịch vụ khám bệnh từ xa

Tiết kiệm thời gian

Khám bệnh từ xa giúp cho người bệnh tiết kiệm được thời gian đi lại. Dù người bệnh ở xa vẫn có thể liên hệ với Bác sĩ ở Trung Ương mà mình muốn khám bệnh. Hơn thế nữa thông qua các ứng dụng khám bệnh trực tuyến. Người bệnh chủ động được thời gian khám bệnh của mình. Hẹn đặt lịch khám phù hợp cho cả bệnh nhân và bác sĩ. Khi đến lịch hẹn chỉ cần vào app khám bệnh online, ngay lập tức sẽ được kết nối với Bác sĩ.

Bên cạnh đó, thông qua ứng dụng khám online. Các bác sĩ địa phương có thể kết nối với hội đồng bác sĩ chuyên môn tuyến trên để hội chẩn những ca bệnh khó. Nhờ công nghệ hiện đại, việc truyền dẫn thông tin giờ đây tiện lợi và nhanh chóng hơn. Hình ảnh và đường truyền dẫn cũng ổn định hơn. Rút ngắn thời gian kết nối từ xa giữa các Bác sĩ, phục vụ cho công việc điều trị bệnh hiệu quả hơn.

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh

Với công nghệ hiện đại đã xóa đi rào cản trong việc khám chữa bệnh. Đặc biệt có ý nghĩa đối với những người dân ở các vùng xâu vùng xa. Các bệnh nhân trước đây không có điều kiện được gặp gỡ và thăm khám với các Bác sĩ giỏi, chuyên gia đầu ngành. Giờ có thể sử dụng công nghệ khám bệnh từ xa để kết nối với Bác sĩ tuyến trên.

Chất lượng khám chữa bệnh sẽ được đảm bảo cho người dân khi họ được thăm khám, hội chẩn trực tiếp bởi nhiều bác sĩ từ các bệnh viện. Trong đó có các chuyên gia, giáo sư từ tuyến trung ương. Các bước cận lâm sàng, xét nghiệm, cũng như phẫu thuật… Sẽ đều được kết nối với hội đồng Bác sĩ hội chẩn đầu ngành thông qua màn hình kết nối 3D, hình ảnh đường truyền rõ nét. Hỗ trợ đội ngũ y bác sĩ tuyến dưới thực hiện tốt khâu chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người bệnh.

Khám bệnh từ xa

Tiết kiệm chi phí

Vấn đề chi phí khám chữa bệnh trước nay luôn là nỗi lo lắng của tất cả các bệnh nhân. Ngoài việc chi phí điều trị cao, chi phí đi lại ăn ở nếu người bệnh từ xa đến cũng là một khoản phí đáng kể. Với nhiều bệnh nhân ở ngoại tỉnh khi đến các thành phố lớn chữa bệnh. Họ đều phải lo lắng về việc đi lại, ăn ở, sinh hoạt của mình và người thân. Nhờ những kết nối khám bệnh trực tuyến người bệnh không phải tốn các khoản chi phí này nữa. Giờ đây người bệnh có thể ở tại nhà mình, vẫn được khám cùng các bác sĩ ở xa.

Bên cạnh đó, chi phí khám online cũng thấp hơn so với phí khám bệnh trực tiếp. Giúp cho các bệnh nhân nghèo có thể giảm bớt gánh nặng trong việc điều trị.

Khám bệnh từ xa mang lại sự tiện lợi cho người bệnh

Khám bệnh từ xa giúp người bệnh chủ động hơn trong việc khám bệnh, được lựa chọn bác sĩ khám, được lựa chọn thời gian khám phù hợp.

Không cần phải lưu trữ quá nhiều giấy tờ, hồ sơ bệnh án. Tất cả các thông tin bệnh nhân, kết quả khám bệnh và đơn thuốc đều được lưu tự động trên ứng dụng. Bảo mật thông tin cho bệnh nhân.

Hiện nay trên thị trường có nhiều ứng dụng khám chữa bệnh từ xa. Một trong số đó là App khám bệnh trực tuyến Med247, với nhiều tính năng mở rộng giúp hỗ trợ việc khám và chăm sóc sức khỏe cho người dân. Ví dụ như: tính năng tự động nhập đơn thuốc, nhắc uống thuốc, chat tư vấn miễn phí cùng bác sĩ, đặt mua thuốc online…

—————————————————–

Med247 – trao quyền cho người bệnh

Tải app Med247 tại: https://med247.vn/tai-app

Website: https://med247.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/Med247clinic/

Youtube: https://bit.ly/3iSwmfg

Hotline: 1900636115

Cơ sở 1: Tầng 1, TTTM Sun Ancora số 3, Lương Yên, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội

Cơ sở 2: Nhà D5 Dreamland Tây Hồ, 107 Xuân La, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội

 

 

 

logo-zalo-vector Chia sẻ trên Zalo